Để bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các tính năng của phần mềm Viindoo, trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản và khởi tạo hệ thống.

Tạo mới tài khoản Viindoo

Truy cập vào địa chỉ viindoo.com. Bạn có thể vào giao diện Đăng ký tài khoản bằng một trong 2 cách dưới đây:

 1. Tại trang chủ Viindoo, nhấn vào nút Đăng ký trên thanh điều hướng của trang.

 1. Nhấn vào nút Đăng nhập để vào giao diện Đăng nhập tài khoản. Nhấn nút Chưa có tài khoản để bắt đầu đăng ký một tài khoản mới.

Tại giao diện Đăng ký, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

 • Email: Địa chỉ thư điện tử của bạn dùng để đăng nhập, xác thực tài khoản và nhận các thông báo của Viindoo.

 • Họ và tên: Tên của bạn được hiển thị trên hệ thống Viindoo.

 • Số điện thoại: Số điện thoại.

 • Mật khẩu: Bạn cần chọn một mật khẩu đăng nhập cho tài khoản.

 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu bạn đã chọn trước đó một lần nữa.

 Mẹo

Viindoo khuyến khích các khách hàng lựa chọn mật khẩu có tính bảo mật cao (mật khẩu nên chứa các ký tự viết hoa, viết thường, ký tự số, ký tự đặc biệt, v.v.) nhằm bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Check "I have read and agree to the Terms of Use" and hit the Sign up button.

Đăng nhập bằng Google

Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google bằng cách nhấn vào nút sau:

Sau đó, nhập tài khoản/mật khẩu Google. Nhấn Tiếp theo sau khi nhập mật khẩu và bạn sẽ có thể đăng nhập.

Khởi tạo hệ thống

Sau khi đã hoàn thành đăng nhập, bạn có hai phương án để tạo một hệ thống phần mềm Viindoo:

Truy cập vào giao diện khởi tạo từ trang Biểu phí

Từ trang chủ của Viindoo, truy cập vào trang Biểu phí. Từ trang Biểu phí, bạn có thể khởi tạo một hệ thống mới với các thao tác như sau:

 • Chọn số lượng Người dùng:

  Bạn có thể chọn số lượng người dùng cho hệ thống. Bạn có thể nâng số lượng người dùng lên trong quá trình sử dụng.

 • Chọn ứng dụng theo nhu cầu:

  Hãy lựa chọn các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng của mình. Khi lựa chọn bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ được sử dụng thêm ứng dụng Thảo luận hoàn toàn miễn phí.

 • Chọn Ngành Dọc:

  Viindoo có thể gợi ý các ứng dụng phù hợp cho từng ngành dọc như: sản xuất, thương mại điện tử, bán lẻ, etc. Khi chọn một ngành, hệ thống sẽ tự động tích xanh những ứng dụng tương ứng cho ngành đó, bạn có thể thêm hoặc bớt các ứng dụng để tạo nên hệ thống phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

   Ghi chú

  Biểu tượng liên kết màu xanh ở bên phải thẻ ứng dụng bạn đã chọn thể hiện rằng ứng dụng mà bạn đã chọn có đi kèm với các ứng dụng khác liên kết với nó. Những ứng dụng được yêu cầu thêm này có thể là miễn phí hoặc tính phí.

Sau khi đã lựa chọn được số lượng người dùng và các ứng dụng phù hợp, hãy lưu ý ở bảng chi phí ở bên phải (xem hình). Bạn có thể theo dõi được các chi phí được tính toán sẵn từng tháng được liệt kê tại đây. Lúc này sẽ có 2 nút hành động cho bạn lựa chọn:

 • DÙNG THỬ NGAY:
  • Nếu bạn có tài khoản Viindoo và đã đăng nhập vào hệ thống, bạn sẽ được dẫn tới giao diện khởi tạo hệ thống dùng thử.

  • Nếu bạn chưa có tài khoản Viindoo, hệ thống sẽ điều hướng bạn sang trang đăng ký tài khoản mới. Tại đây, bạn điền các thông tin cần thiết như tên, loại hình doanh nghiệp, quy mô nhân viên, số điện thoại, email, mật khẩu, v.v.. rồi bấm Đăng ký để tạo nhanh tài khoản và khởi tạo một hệ thống dùng thử.

Hệ thống dùng thử có thời hạn sử dụng trong 15 ngày. Sau thời gian này, bạn cần thực hiện thanh toán nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của Viindoo.

 • MUA NGAY:Ấn nút này để chuyển ngay sang giao diện thanh toán. Bạn nên kiểm tra kỹ các hạng mục mình đã chọn trước khi xác nhận đơn hàng và thanh toán.

Truy cập vào giao diện khởi tạo từ trang Tài khoản của Tôi

Để khởi tạo hệ thống, bạn làm những bước sau:

 1. Tại trang chủ, ấn vào tên của bạn, sau đó chọn Tài khoản của tôi.

 2. Tìm phần Tài liệu và chọn Dịch vụ Viindoo.

 3. Nếu bạn chưa từng khởi tạo một hệ thống nào trước đó, Viindoo sẽ gợi ý cho bạn ấn vào nút Khởi tạo Dịch vụ.

Khởi tạo hệ thống Viindoo

Khi đã thực hiện một trong hai cách truy cập trên, bạn sẽ được đưa đến giao diện khởi tạo hệ thống. Lúc này bạn cần điền các thông số như sau:

 • Tên miền:Bạn hãy chọn một tên miền độc nhất, không bị trùng lặp khi tạo mới một hệ thống. Khi đó, đường dẫn URL đến hệ thống của bạn sẽ có dạng tên-miền.viindoo.com (Ví dụ: Khi bạn chọn tên miền là abc thì đường dẫn của hệ thống sẽ mặc định là abc.viindoo.com).

   Mẹo

  Bạn nên chọn tên miền trùng với tên công ty của mình. Điều này sẽ giúp cho đường dẫn của bạn dễ nhớ, độc nhất và có thể sử dụng làm đường dẫn cho website của bạn (nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Website của Viindoo và chưa có tên miền riêng).

 • Gói dịch vụ:Lựa chọn mặc định cho gói dịch vụ của bạn là 15 Ngày dùng thử. Bạn có thể nhấn vào nút Mua để được chuyển sang trang Biểu phí.
 • Vùng trung tâm dữ liệu:Để có chất lượng đường truyền nhanh và ổn định nhất, bạn nên giữ nguyên vùng Trung tâm dữ liệu mặc định (đã được tính toán và tối ưu dựa theo địa điểm của bạn).
 • Ứng dụng:Hãy chọn các ứng dụng bạn mong muốn sử dụng tại đây. Lưu ý rằng, chọn nhiều ứng dụng để cài đặt sẵn sẽ làm gia tăng thời gian chờ thiết lập ban đầu của hệ thống. Vì vậy, bạn nên chỉ chọn một số ứng dụng cơ bản, và có thể cài đặt thêm ứng dụng sau khi thiết lập xong.
 • Ngôn ngữ:Đây là ngôn ngữ mặc định của hệ thống. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đa ngôn ngữ.
 • Quốc gia:Bạn cần chọn quốc gia mặc định cho hệ thống của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng phân hóa theo từng quốc gia (Ví dụ: Nếu bạn chọn quốc gia là Việt Nam, hệ thống sẽ cài đặt thêm các tính năng được bản địa hóa dành cho Việt Nam tương ứng với các tính năng bạn đã chọn, như hệ thống tài khoản kế toán - hạch toán kế toán Việt Nam).

   Xem thêm

 • Cài đặt dữ liệu demo:Để hỗ trợ người dùng có cái nhìn tổng quan về một hệ thống đang vận hành, Viindoo có cung cấp cho người dùng một bộ dữ liệu mẫu. Bạn có thể sử dụng bộ dữ liệu mẫu này bằng cách bật tùy chọn này tại đây.

   Cảnh báo

  Lưu ý rằng, một khi đã kích hoạt dữ liệu demo, những dữ liệu này sẽ luôn tồn tại trên hệ thống và không thể bật/tắt tùy ý. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về các vấn đề bạn gặp phải.

Sau khi hoàn thành điền các dữ liệu nói trên, ấn nút Khởi tạo để hệ thống của bạn được bắt đầu khởi tạo. Thời gian khởi tạo có thể dao động trong khoảng 5 - 20 phút hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng các ứng dụng bạn đã chọn. Trong thời gian tải của hệ thống, vui lòng không tắt hoặc tải lại trình duyệt vì điều này sẽ làm quá trình khởi tạo bị gián đoạn.

 Cảnh báo

Sau khi cài đặt xong, bạn cần kích hoạt hệ thống thông qua email để nhận được bản dùng thử đầy đủ trong 15 ngày.Bạn sẽ thấy nút Kích hoạt hệ thống ở góc trên bên phải giao diện. Hãy nhấn vào nút để xem thông báo về thời gian dùng thử còn lại, và vui lòng làm theo hướng dẫn để kích hoạt hệ thống thành công.